AI LÀ VÕ LÂM CAO THỦ TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN?

Trong đầu tư bất động sản có nhiều người rất giỏi, có thể coi là cao thủ. Họ sở hữu những phương pháp đầu tư khác nhau, được ví như những “võ công cái thế“.

Tuy nhiên, thường được xếp vào 2 trường phái cơ bản nhất là đầu tư giá trị dài hạnđầu tư lướt sóng ngắn hạn hay còn gọi là đầu cơ. Hôm nay, tôi xin chia sẻ đôi điều để giúp Quý vị hiểu rõ hơn về hai trường phái đầu tư này.

Mục lục

Luận Bàn Về Võ Lâm Cao Thủ Trong Tiểu Thuyết Kim Dung

võ lâm cao thủ trong tiểu thuyết Kim Dung

Rất nhiều người mê Kim Dung, trong đó có tôi, đặt ra câu hỏi “ai là đệ nhất cao thủ võ lâm qua mọi thời đại”. Sẽ không bao giờ có sự thống nhất trong các câu trả lời.

Nói về nội lực công phu thì Vô Danh Thần Tăng (Thiên long bát bộ), Giác Viễn Đại Sư (Ỷ thiên đồ long ký), Tiêu Phong (Thiên long bát bộ) thường được xếp lên hạng đầu.

Luận về kiếm thuật thì Độc Cô Cầu Bại (Thần điêu hiệp lữ), Lệnh Hồ Xung (Tiếu ngạo giang hồ) là hai nhân vật luôn được coi là đỉnh cao.

Cũng có những nhân vật thuộc trường phái võ công “kỳ dị” như Đông Phương Bất Bại (Tiếu ngạo giang hồ), Chu Bá Thông (Anh hùng xạ điêu). Toàn diện hơn cả có lẽ là Đoàn Dự (Thiên long bát bộ) và Vương Trùng Dương (Anh hùng xạ điêu)…

Mỗi nhân vật cao thủ võ lâm đều gắn với một môn võ công. Chúng ta không thể không nhắc đến Cửu dương thần công của Trương Vô Kỵ, Hàng long thập bát chưởng của Hồng Thất công, Lục mạch thần kiếm của Đoàn gia, Cửu âm chân kinh của Vương Trùng Dương.

Lại có những võ công mang thiên hướng “tà môn” như Hấp tinh đại pháp của Nhậm Ngã Hành, Quỳ hoa bảo điển của Đông Phương Bất Bại. Cũng có những võ công hơi “buồn cười” như Lăng ba vi bộ của Đoàn Dự, Ám nhiên tiêu hồn chưởng của Dương Quá.

Các Trường Phái Võ Công Trong Đầu Tư Bất Động Sản

Đầu tư hay Đầu cơ?

Ở trong bất động sản cũng có nhiều người rất giỏi, có thể coi là cao thủ. Họ cũng sở hữu những phương pháp đầu tư khác nhau, được ví như những “võ công cái thế”.

Tuy nhiên, thường được xếp vào 2 trường phái cơ bản nhất là đầu tư giá trị dài hạn và đầu tư lướt sóng ngắn hạn (đầu cơ).

trường phái đầu tư giá trị dài hạn trú trọng vào phân tích tình hình kinh tế vĩ mô, kinh tế thị trường, tiềm năng đầu tư khai thác kinh doanh dài hạn và tốc độ tăng giá trong tương lai để xác định giá trị thực của bất động sản.

Sau khi dùng các phương pháp đánh giá, định giá và kỳ vọng về tương lai của bất động sản nhà đầu tư sẽ quyết định thời điểm mua thời điểm mua được mức giá tốt nhất và nắm giữ trong một khoảng thời gian nhất định để đạt được mức giá như kỳ vọng.

Trong khi đó ở trường phái đầu tư ngắn hạn (đầu cơ) sẽ tập trung vào việc phân tích, dự báo thị trường, theo các tin tức trong thời gian ngắn hạn đi kèm với các tiện tích, cơ sở hạ tầng, kinh tế khu vực phát triển nóng kéo theo nhu cầu kỳ vọng về bất động sản tăng cao.

Các Nhà đầu tư sẽ mua vào trước hoặc trong thời gian triển khai các cơ sở hạ tầng tiện ích (tốt nhất là mua trước) chờ đợi tăng giá hoặc đẩy giá tăng trong thời gian ngắn và bán lướt chốt lời.

Nếu trong tiểu thuyết kiếm hiệp có môn phái võ công, trong bất động sản có trường phái đầu tư, thì trong cuộc đời của chúng ta lại có những cảm xúc.

Dù bất cứ theo trường phái nào, cảm nhận thị trường là rất quan trọng. Người có cảm nhận thị trường tốt, sẽ có những hành vi và quyết định sáng suốt.

Việc học hỏi tựa như luyện kiếm, tập công phu. Phải kiên nhẫn, tìm tòi và sáng tạo. Tuy nhiên, cũng phải tránh đi theo “tà môn”.

Bài học về Nhạc Bất Quần luyện Tịch tà kiếm phổ, đọc trang đầu tiên có câu “người học môn này phải dẫn đao tự cung”. Tự cung học xong, trang cuối, lại có câu “không tự cung cũng không sao’. Kết cục bi thương chỉ vì sự nóng lòng, thiếu kiềm chế, muốn lợi quá nhanh.

Kết Luận

bí quyết đầu tư bất động sản

Không có phương pháp nào là hoàn hảo cả, nhưng đó là những vũ khí để Nhà đầu tư tự tin hơn khi ra trận. Chỉ có tự tin, trang bị đầy đủ kiến thức, có một trái tim nóng và cái đầu lạnh, mới có thể thành công trên con đường đầy chông gai.

Ps: Bài viết được chỉnh sửa từ nội dung gốc của chuyên gia chứng khoán Nguyễn Hồng Điệp.

Bài viết liên quan
Share

Gọi Ngay 0934.205.789

Contact Me on Zalo