GIA LÂM LÊN QUẬN (NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT)

Gia Lâm lên quận là thông tin nóng hổi, được rất nhiều người dân và nhà đầu tư quan tâm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đem đến cho bạn cập nhật mới nhất, lộ trình dự kiến, tình hình thực hiện và các thông tin hữu ích khác.

Gia Lâm lên quận

Mục lục

THÔNG TIN CẬP NHẬT

tin tức cập nhật

Vào ngày 03/3/2023, Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội đã ký ban hành kế hoạch số 68/KH-UBND để triển khai thực hiện Đề án đầu tư, xây dựng 5 huyện là Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức và Đan Phượng thành quận.

Trong Đề án này, hai huyện Gia Lâm và Đông Anh dự kiến hoàn thiện hồ sơ lên quận và trình Chính phủ và Thường vụ Quốc hội phê duyệt vào Quý IV/2023; ba huyện còn lại sẽ trình trong năm 2025.

Theo mục tiêu chung, Hà Nội dự kiến đưa từ 3 – 5 huyện lên quận trong giai đoạn từ 2021 đến 2025. Tuy nhiên, do điều kiện và trình độ phát triển khác nhau giữa các huyện trong đề án nên lãnh đạo Hà Nội đã chủ trưởng không đầu tư dàn trải mà tập trung các nguồn lực để ưu tiên đưa hai huyện Đông Anh, Gia Lâm lên quận trước.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi: Bao giờ, khi nào huyện Gia Lâm lên quận?

Đáp án: dự kiến là quý IV – 2023!

LỘ TRÌNH GIA LÂM LÊN QUẬN (DỰ KIẾN)

Theo nội dung trong bản kế hoạch 68 này, các mốc thời gian dự kiến của lộ trình đưa huyện Gia Lâm lên quận như sau:

  1. Báo cáo UBND Thành phố, Thành ủy Hà Nội về việc hoàn thiện hồ sơ, đề án trong tháng 06/2023;
  2. Trình HĐND Thành phố thông qua chủ trương đề nghị đề án lên quận trong tháng 07/2023;
  3. Hoàn thiện hồ sơ, trình Chính Phủ đề án này trong Qúy IV/2023.

KẾT QUẢ THỰC HIỆN ĐỀ ÁN LÊN QUẬN CỦA GIA LÂM

bản đồ vị trí gia lâm

Tính đến hết năm 2022, theo kết quả tự đánh giá của huyện Gia Lâm về việc thực hiện các tiêu chí như sau:

  1. Tiêu chí huyện thành quận: Gia Lâm đạt 28/31 tiêu chí;
  2. Tiêu chí xã thành phường: Gia Lâm đạt 8/16 tiêu chí theo hiện trạng, đạt 9/16 tiêu chí theo dự kiến phương án sắp xếp.

Trong số 5 huyện trong đề án lên quận, đến nay chỉ duy nhất huyện Gia Lâm là có dự thảo phương án đề xuất sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.

Theo báo cáo rà soát của các sở, ngành liên quan, đánh giá:

  1. Tiêu chí huyện thành quận: huyện Gia Lâm đã đạt mức tối thiểu theo quy định để lên quận (Gia Lâm đạt 24/25 tiêu chí trong nhóm cơ sở hạ tầng đô thị);
  2. Tiêu chí xã thành phường: huyện Gia Lâm cũng đã đạt mức tối thiểu trong nhóm cơ sở hạ tầng đô thị theo phương án điều chỉnh địa giới hành chính (đạt 10/13 tiêu chí).

Ngoài ra, báo cáo còn cho biết, Gia Lâm là một trong số 3 huyện đã chủ động huy động nguồn lực địa phương, cân đối ngân sách để thực hiện các dự án thuộc nhiệm vụ cấp thành phố trên địa bàn huyện để có thể sớm hoàn thành các tiêu chí trong đề án lên quận.

Với các tiêu chí chưa đạt, thành phố đề nghị hai huyện Gia Lâm, Đông Anh cần xây dựng giải pháp cụ thể, tiếp tục cân đối các nguồn lực để thực hiện; đồng thời tổng hợp các khó khăn, vướng mắc, và đề xuất với các sở-ban-ngành phụ trách để nhanh chóng tháo gỡ.

NHỮNG TÁC ĐỘNG TÍCH CỰC CỦA SỰ KIỆN

Thông tin ngày lên quận của Gia Lâm cận kề đem lại những hiệu ứng tích cực cho người dân và các nhà đầu tư trên địa bàn. Đây là sự kiện rất được mong chờ, đánh dấu mốc lớn trong lịch sử phát triển của huyện Gia Lâm.

Gia Lâm lên quận không chỉ là thay đổi cái tên, cách gọi mà là sự thay đổi mọi mặt về đời sống kinh tế – văn hóa – xã hội; đó còn là sự thay đổi cả về suy nghĩ, tư duy và lối sống của toàn bộ người dân.

Từ huyện lên quận, đồng nghĩa với sự thay da đổi thịt về mọi mặt ở địa phương, từ nếp sống làng xã – thôn xóm nông thôn chuyển thành phố phường, đô thị giúp cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

TÌNH HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN Ở GIA LÂM

bất động sản gia lâm

Theo ghi nhận của Aka Lands, giá bất động sản nói chung ở Gia Lâm được neo khá cao. Ví dụ, những mảnh đất mặt đường ô tô vào được, rộng khoảng 2.5 – 3 m có giá tầm 27 – 35 tr/m2; những lô mặt đường rộng khoảng 8 – 10 m giá dao động từ 50 – 100 tr/m2 (tùy vị trí).

Ở khu vực thị trấn Trâu Quỳ, trung tâm hành chính của Gia Lâm có giá bán không hề giảm, thậm trí còn tăng. Khảo sát trên các tuyến đường lớn như Ngô Xuân Quảng, Nguyễn Khiêm Ích, Nguyễn Mậu Tài, các lô đất đều ở đây có giá bán trong khoảng 150 – 200 tr/m2.

VINHOMES OCEAN PARK 1 NGÀY CÀNG GIÁ TRỊ

vinhomes ocean park gia lâm

Đại đô thị All-in-One Vinhomes Ocean Park 1 Gia Lâm nằm ngay cạnh thị trấn Trâu Quỳ, sở hữu vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện, hạ tầng hoàn thiện, tiện ích đỉnh cao.

Vinhomes Ocean Park 1 là khu đô thị lớn nhất, phát triển nhất của Gia Lâm, là nơi tiên phong đi đầu, khai sáng cả một vùng đất nông nghiệp nghèo nàn, lạc hậu trước đây.

Sự kiện Gia Lâm lên quận sẽ chính thức đánh dấu Ocean Park 1 trở thành khu vực “nội thành”, cộng với việc thuộc khẩu Hà Nội sẽ giúp Ocean Park 1 tách bạch về đẳng cấp, ở chiếu trên hoàn toàn khi đem so sánh với Ocean Park 2, 3 ở Hưng Yên.

Người dân và nhà đầu tư sẽ không còn bị đánh đồng, lẫn lộn trong cái thương hiệu Ocean Park chung nữa. Ai cũng sẽ nhìn ra được những giá trị khác biệt và đẳng cấp của Vinhomes Ocean Park Gia Lâm.

Các bất động sản cao cấp như biệt thự liền kề shophouse Vinhomes Ocean Park 1 hiện đang có mức giá rất hợp lý, chỉ từ 130 – 150 tr/m2 (đã điều chỉnh khoảng 25 – 30% so với giai đoạn tăng nóng).

Có thể nói rằng, đây là mức giá rất tương xứng với giá trị thực của bất động sản, đem lại cơ hội sở hữu tuyệt vời cho nhiều người.

Tham khảo giá bán và quỹ căn biệt thự, liền kề Vinhomes Ocean Park tại đây:

>> Biệt Thự Vinhomes Ocean Park

>> Liền Kề Vinhomes Ocean Park

Gọi Ngay 0934.205.789

Contact Me on Zalo