CẬP NHẬT THỊ TRƯỜNG VINHOMES OCEAN PARK GIA LÂM (09/2022)

Mục lục

THỰC TRẠNG THỊ TRƯỜNG

vinhomes ocean park gia lâm

Thị trường bất động sản thấp tầng năm 2021 ở Vinhomes Ocean Park đã có sự tăng trưởng bùng nổ và đem lại rất nhiều thành công cho các nhà đầu tư. Bước sang năm 2022, thị trường bất động sản Vinhomes Ocean Park đang đi chậm lại, không còn xuất hiện những đợt sóng lớn như năm trước.

Nửa đầu năm nay, thanh khoản thị trường ở mức thấp, giá bán hiện tại đã được điều chỉnh giảm giá khoảng 15-20% so với giai đoạn cuối năm 2021.

Thị trường đã trải qua giai đoạn dừng nghỉ từ đầu năm 2022 đến nay và hiện nay đã có những dấu hiệu hồi phục được minh chứng bằng lượng khách hàng quay lại tìm mua Vinhomes Ocean Park nhiều hơn, những giao dịch thực tế của khách mua để ở và đầu tư dài hạn đã xuất hiện liên tục.

Đặc biệt là nhóm khách hàng đã theo dõi dự án Vinhomes Hưng Yên trong thời gian vừa rồi, họ đang quay lại tìm mua ở Vinhomes Ocean Park Gia Lâm vì thực tế giá 02 dự án này hiện giờ đang ở mức tương đương nhau.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG

Thị trường chậm là thực trạng chung của toàn thị trường bất động sản chứ không phải chỉ riêng tại Vinhomes Ocean Park. Bối cảnh thị trường năm 2022 chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều các yếu tố, có tác động đan xen, trái chiều và rất khó dự đoán. Dưới đây là một số yếu tố chính:

1. Quy Luật Của Thị Trường

Sau giai đoạn tăng trưởng nóng sẽ là giai đoạn điều chỉnh, dừng nghỉ tích luỹ rồi mới có thể có xu hướng tiếp theo. Đây là điều tất yếu, đúng với mọi thị trường giao dịch hàng hóa, chứ không chỉ riêng bất động sản.

2. Chính Sách Vĩ Mô

tín dụng bất động sản

Tín dụng ngân hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Tuy nhiên, từ đầu năm nay, Nhà nước đã có những động thái điều chỉnh dòng tiền nhằm cân đối các chỉ số lạm phát đang có xu hướng tăng.

Các ngân hàng đang hạn chế room tín dụng đổ vào nền kinh tế đặc biệt những lĩnh vực tăng nóng như bất động sản. Việc này đã làm cho giá bất động sản giảm từ 15-20% giá trị (tuỳ theo khu vực).

Bên cạnh việc hạ thấp room tín dụng, các ngân hàng cũng có động thái điều chỉnh tăng lãi suất, cũng là một yếu tố sàng lọc và đánh giá năng lực thật của các nhà đầu tư trên thị trường.

3. Tình Hình Chính Trị Biến Động

Tình hình chính trị trong nước và thế giới có những biến động cũng là yếu tố lớn ảnh hưởng đến nền kinh tế nước ta. Các tổ chức tín dụng trên thế giới cũng đang tìm ra những phương án tối ưu nhất nhằm bình ổn nền kinh tế toàn cầu.

Riêng Việt Nam với những bộ máy mới, con người mới và những chính sách mới cởi mở hơn, nền kinh tế được kỳ vọng sẽ trở mình mạnh mẽ hơn.

4. Tâm Lý Đám Đông

Khi thị trường giao dịch sôi động, sóng lớn nổi lên, mọi người đều có tâm lý sợ bỏ lỡ thời cơ đầu tư. Nhưng khi các con sóng qua đi, tâm lý đám đông không còn, các nhà đầu tư đều ở trong trạng thái nghe ngóng thì thị trường trầm lắng cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư lão luyện thì họ lại nhận thấy ĐÂY LÀ THỜI CƠ LỚN, khi đang có cơ hội mua hàng hiệu với giá chiết khấu ~ 20%.

5. Sức Hút Dự Án Mới

Cuối tháng 4/2022, Vingroup mở bán Vinhomes The Empire Hưng Yên. Sự kiện này cũng có tác động nhất thời không nhỏ đến thị trường Vinhomes Ocean Park 1, kéo theo một cơ số các nhà đầu tư đi tìm kiếm cơ hội mới.

DỰ ĐOÁN XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG OCEAN PARK CUỐI NĂM 2022

Như Quý vị đã thấy, giai đoạn này đang có không ít các yếu tố tác động đến thị trường bất động sản tạo ra rất nhiều biến số khó đoán định. Từ nay đến cuối năm 2022, thị trường biệt thự nhà phố Vinhomes Ocean Park có thể đi theo hai kịch bản:

  1. Kịch bản 1: thị trường có nhiều yếu tố hỗ trợ tích cực, thanh khoản tốt dần lên, nhất là về các quý cuối năm.
  2. Kịch bản 2: thị trường đi ngang, giao dịch tiếp tục lình xình.

Theo chúng tôi, yếu tố mấu chốt nằm ở chính sách của Chính phủ và niềm tin của khách hàng vào tiềm năng lớn của dự án ưu việt như Vinhomes Ocean Park Gia Lâm.

Hiên nay, đang có rất nhiều tin tốt về việc không hạn chế vay vốn ngân hàng cho người mua nhà có mục đích sử dụng thật, không phải là để đầu cơ. Và đặc biệt là thông tin các ngân hàng được NỚI ROOM TIN DỤNG sẽ tác động rất tích cự đến thị trường.

Đối với một đại đô thị All-in-One hiện đại và đẳng cấp như Vinhomes Ocean Park thì đây là tin hỗ trợ rất tốt, vì nhu cầu người mua để ở hoặc để kinh doanh ở đây ngày càng lớn.

Thông thường thì càng về gần cuối năm nhu cầu mua nhà và hoàn thiện trước Tết của các gia chủ ngàng càng tăng, đây cũng là một yếu tố tác động tích cực đến thị trường bất động sản.

Hơn hết, với các dấu hiệu thực tế của thị trường chuyển nhượng dự án Vinhomes Ocean Park Gia Lâm đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm và tìm mua khi giá của các căn đã tiệm cận về với giá trị sử dụng thực tế.

Ngoài ra, tốc độ phát triển của “Thành phố biển Vinhomes Ocean Park“ đang rất nhanh, kéo theo hệ tiện ích đa rạng, nhu cầu về sử dụng nhiều. Nơi đây đang vươn mình trở thành thủ phủ du lịch mới của Hà Nội và các tỉnh vùng Đông Bắc.

Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ thì thời điểm này chính là cơ hội vô cùng tốt cho những ai đang tìm hiểu hoặc có ý định mua ở đại đô thị này.

logo akalands

Về phía Aka Lands, chúng tôi làm được gì cho Quý vị tại Vinhomes Ocean Park Gia Lâm? Khi mà chúng tôi đã theo sát, nắm rõ thị trường này 4 năm nay không rời nửa bước:

  1. Tư vấn sâu nhất, chính xác nhất về nhịp đập và lộ trình thị trường.
  2. Cung cấp quỹ căn tốt nhất, giá bán cập nhật mới nhất.
  3. Tư vấn, lựa chọn phương án bất động sản phù hợp nhất với khách hàng.
  4. Hỗ trợ quy trình thủ tục pháp lý an toàn và chính xác nhất.
  5. Ngân hàng liên kết hỗ trợ về tài chính và tư vấn phương án tài chính thuận lợi nhất.

Với phương trâm luôn trân trọng Quý khách hàng và đối tác, chúng tôi là người đưa phương án, quyết định và nắm bắt cơ hội thuộc về Quý vị!

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi!
Quỹ Căn Đẹp Giá Tốt
Nội dung hàng đầu

Gọi Ngay 0934.205.789

Contact Me on Zalo